Nguyên liệu:

- 10 quả chuối sứ lớn, chọn chuối thật chín

- 50 g đường cát

- 600 g dừa nạo (lấy dừa trắng)

- 150 g lạc rang, giã hơi nát

- Que tre

- 1 thìa bột năng

- Bao nylon loại 250 g

Thực hiện:


Cách làm kem chuối Kemchuoi

Bóc vỏ chuối, xiên que tre vào giữa, cho vào bao nylon. Dùng hai tấm kính hoặc hai tấm thớt ép dẹp

Vắt 300 g dừa nạo, lấy nước cốt, cho vào tủ lạnh 10 phút để phần nước cốt nổi lên trên. Dùng thìa vớt váng nước cốt. Cho bột năng, đường, nước cốt dừa vào nồi nhỏ, khuấy sánh lại, để nguội.

½ phần dừa nạo còn lại đem hấp sơ khoảng 5 phút

Rắc dừa đều lên mặt chuối, rắc tiếp lạc rang và rưới nước cốt dừa. Lật mặt chuối, thực hiện tương tự.

Cho chuối vào ngăn đá tủ lạnh

Cách làm kem chuối Kemchuoi1