Phần nhân rất linh hoạt: bạn có thể chuẩn bị nhiều loại nhân để gói nhiều loại sushi cùng lúc:
nấm, đậu phụ, xoài, quả bơ, cà rốt, ớt ngọt, trứng tráng...những nguyên liệu này có thể được kết hợp xen kẽ nhau
Thanh thịt cua hoặc cá hồi hun khói là thành phần chính của nhân
Cách làm:
Cho 4 thìa dấm, 3 thìa đường và 2 thìa muối vào một cái chảo đun lên đến khi hòa đều vào nhau rồi đều nguội.
Cơm nóng để nguội rồi trộn với hỗn hợp dấm đường, muối vừa đun. Lúc này cơm trở nên ướt và bóng
Trải tấm mành tre nhỏ xuống mặt phẳng, phủ lên trên một lớp nilon sạch rồi đặt lá rong lên, hoặc nếu bạn đã làm quen
thì đặt lá rong biển khô trực tiếp lên tấm mành cũng được.
Cho nửa chén cơm dàn đều lên bề mặt lá rong biển, để chừa lại một khoảng lá rong ở mép ngoài để khi cuộn cơm
không bị bục ra ngoài.
Đặt các nguyên liệu vào: Thịt cua hoặc cá hồi hun khói, quả bơ, dưa chuột, trứng tráng… bạn có thể lựa chọn
nguyên liệu làm nhân theo sở thích.
Cuộn sushi lại, bắt đầu cầm mép tấm mành tre cuộn lên, cuộn nhẹ rồi tở phần mành và nilon ra.
Cố gắng cuộn chặt nhưng không ép mạnh quá làm sushi bị vỡ.
Cắt sushi và thưởng thức
Cách làm nước chẩm: xịt xì dầu vào chén, sau đó cho tương ớt vào khoáy đều đến khi chúng được trộn lẫn với nhau và có độ xệt